GHI NHẬN TỪ MÁI TRƯỜNG BÊN DÒNG KIẾN GIANG

                                              Một tiết học ở trường THCS Kiến Giang

"Tôn sư trọng đạo", "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", "Không thầy đố mày làm nên"... là các câu tục ngữ, thành ngữ đã nói lên truyền thống hiếu học của người Việt Nam. Với tấm lòng yêu nghề, những giáo viên Trường THCS Kiến Giang, huyện Lệ Thủy đang từng ngày truyền thụ cho các em học sinh kiến thức, giúp các em rèn luyện nhân cách để sau này trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Được thành lập từ tháng 12/1987, Trường THCS Kiến Giang nằm ở trung tâm thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy. Đây là nơi dạy dỗ nhiều học sinh trưởng thành, tự hào mang tri thức của mình xây dựng cuộc sống mới khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là nơi mà phụ huynh, lãnh đạo địa phương và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy gửi gắm những kỳ vọng, những niềm tin về chất lượng giáo dục cho thế hệ trẻ.

Trường THCS Kiến Giang được xây dựng khang trang, bề thế. Phòng học của học sinh đầy đủ tiện nghi; các phòng chức năng như: phòng thí nghiệm bộ môn, thực hành tin học, phòng học đa phương tiện, thư viện 2 phòng theo tiêu chuẩn thư viện tiên tiến, phòng máy dạy giáo án điện tử... Tất cả đều chính quy, hiện đại theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. 

Chất lượng đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao với 100% đạt chuẩn. Trường có 40 cán bộ giáo viên, trong đó giáo viên có trình độ đại học đạt trên 75%. Tâm huyết với nghề, giáo viên của trường luôn tìm tòi, sáng tạo, đổi mới cách giảng dạy để đáp ứng yêu cầu chất lượng giáo dục trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa của quê hương đất nước. Hầu hết giáo viên của trường đều áp dụng CNTT trong các tiết dạy. Trường THCS Kiến Giang cũng là trường đi đầu trong việc quản lý cán bộ, giáo viên và học sinh qua mạng khối THCS của tỉnh. 

Trong những năm gần đây, chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng lên; tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng tăng. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, trường đạt kết quả hàng đầu so với các trường THCS trong tỉnh. Phong trào thể dục - thể thao được đẩy mạnh. Năm nào trường cũng đạt kết quả cao trong Hội khỏe Phù Đổng và giải điền kinh toàn tỉnh. 

Tự hào với truyền thống vẻ vang của trường, thầy cô giáo và học sinh trường THCS Kiến Giang hôm nay không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng trường thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của huyện Lệ Thủy, phấn đấu trở thành một trong những trường hàng đầu khối THCS tỉnh Quảng Bình. 

Thầy giáo Lê Quốc Lập - Hiệu trưởng Trường THCS Kiến Giang tự hào nói: “Trường THCS Kiến Giang có được những thành quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự đoàn kết giữa Ban Giám hiệu nhà trường và đội ngũ cán bộ giáo viên, các thầy cô luôn tâm huyết với nghề và có ý thức trách nhiệm trong từng công việc được giao. Trong đội ngũ cán bộ giáo viên của trường, nhiều đồng chí đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Tính đến nay, trường có 16 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 12 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”. 

Để làm nên thành tích của Trường THCS Kiến Giang, phải nói đến sự tâm huyết của những người thầy, người cô nơi mái trường này. Người mà chúng tôi muốn nói đến đầu tiên là thầy giáo Ngô Mậu Tình. Bằng sự đam mê văn học, thầy Ngô Mậu Tình đã thổi vào các em tình yêu quê hương đất nước qua từng trang văn, thơ. 

Năm học 2011 - 2012, với vai trò là giáo viên chính trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ Văn lớp 9, thầy Tình đã tích cực học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới cùng với những hiểu biết của bản thân để bồi dưỡng đội tuyển môn Ngữ Văn của huyện Lệ Thủy đi thi học sinh giỏi tỉnh đạt giải nhất. Đây là năm học thứ 4 liên tiếp, đội tuyển môn Ngữ Văn do thầy Tình bồi dưỡng đạt giải nhất toàn tỉnh Quảng Bình. 

Ngoài ra, thầy Tình còn có rất nhiều sáng kiến được các đồng nghiệp ứng dụng trong công tác dạy và học, trong đó nổi bật là đề tài "Tạo hứng thú để nâng cao hiệu quả đổi mới phương pháp dạy môn Ngữ Văn trong trường THCS". 

Thầy giáo dạy Toán Nguyễn Minh Thanh cũng là một trong thầy giáo được học sinh rất tin yêu, mến phục. Ngoài giảng dạy chuyên môn ở trường, thầy Thanh là giáo viên chủ nhiệm 2 lớp bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 8 và lớp 9 của huyện Lệ Thủy. Cũng như thầy giáo Ngô Mậu Tình, thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi Toán của thầy Nguyễn Minh Thanh cũng rất đáng nể phục với số lượng học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi. Năm học 2009 - 2010 đội tuyển của thầy xếp thứ 3 toàn tỉnh, năm 2010 - 2011 xếp thứ 2 và năm học 2012 - 2013 xếp thứ nhất. Ngoài ra, đội tuyển giải Toán qua mạng do thầy Thanh bồi dưỡng cũng đạt nhiều giải cao ở cấp tỉnh và quốc gia, trong đó có một huy chương đồng. Với những thành tích đã đạt được thầy Thanh vinh dự nhận nhiều giấy khen, bằng khen và danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp trao tặng. 

Đây chỉ là hai trong rất nhiều giáo viên của Trường THCS Kiến Giang có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy. Nhiều giáo viên dạy giỏi của trường là thanh tra viên - lực lượng nồng cốt của Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục - Đào tạo Lệ Thủy và là thành viên hội đồng bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện Lệ Thủy. 

Chất lượng giáo dục luôn được nhà trường quan tâm đúng mực với nhiều phong trào được phát động như: dạy tốt, học tốt, trường học thân thiện, học sinh tích cực nhằm góp phần đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước theo chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đôi điều ghi nhận được nơi mái trường bên dòng Kiến Giang cho chúng tôi niềm tin về mái trường tuổi 26. Những thầy giáo, cô giáo và học sinh đang nỗ lực trong dạy và học để viết thêm trang sử vàng truyền thống của mái trường THCS Kiến Giang những dòng đỏ thắm.

Theo Đài PT-TH Quảng Bình

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét